ผู้เขียน หัวข้อ: ชีวิตง่ายขึ้น ด้วย โปรแกรมแชทบอท  (อ่าน 462 ครั้ง)

Shibot

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
ชีวิตง่ายขึ้น ด้วย โปรแกรมแชทบอท
« เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2021, 08:00:20 AM »

ในทุกวัน ทุกๆคนก็จะมีชีวิตทุกวันที่แตกต่างกันออกไป แม้กระนั้นสำหรับบางบุคคล ที่มีเรื่องจะต้องรับผิดชอบมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเรื่องในแต่ละวัน การมีผู้ช่วยหรือเลขาส่วนตัว ก็คงจะเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากทำให้สามารถจุดโฟกัสสิ่งที่ทำอยู่ข้างหน้าครั้งละเรื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมีผู้ที่คอยตัดสินใจแทนอีกด้วย แต่ตัวช่วยที่กำลังกล่าวถึงนี้ ไม่ใช่มนุษย์ที่เป็นคนจริงๆแต่เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่มีชื่อเรียกว่า โปรแกรมแชทบอท
 
โปรแกรมแชทบอท เปรียบได้กับการเป็นมือขวา หรือการเป็นเลขาของพวกเรานั่นเอง เพราะว่าสิ่งที่ โปรแกรมแชทบอท กระทำการตอบกลับอัตโนมัติไปนั้น เป็นสิ่งที่เราได้ตั้งค่า หรือจัดเตรียมคำตอบไว้ให้ล่วงหน้าแล้ว การตอบคำถามหรือให้ข้อมูล ก็เลยเทียบได้ว่าเป็นสิ่งที่ออกมาจากความรู้สึกนึกคิดของพวกเราเอง แต่แค่มีคนมารอช่วยบริหารให้ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 
ในยุคนี้ที่การตลาดออนไลน์ มีการแข่งกันทางธุรกิจเยอะขึ้นเรื่อยๆ การที่ธุรกิจสามารถทำการออนไลน์หรือเปิดกระทำได้ตลอด 1 วัน จึงเกิดเรื่องที่ผู้ทำธุรกิจในยุคนี้ ควรใส่ใจและมองเห็นถึงจุดสำคัญ ด้วยเหตุว่าลูกค้าแต่ละคน ก็มีกิจวัตรที่ทำเป็นประจำที่นานับประการ ทำให้ขณะที่ออนไลน์ก็ไม่เหมือนกันไปด้วยด้วยเหมือนกัน อาทิเช่น ลูกค้าบางรายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความอยากได้ซื้อเช้าตรู่มาก หรือดึกมาก การที่เราเปิดบริการ 1 วัน จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งการที่จะรอแอดมินมาตอบใจความ บางครั้งก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ได้เท่ากับการใช้โปรแกรมแชทบอท บริษัทจำนวนมากจึงเลือกที่จะใช้โปรแกรมเข้ามามีส่วนร่วมในธุรกิจเยอะขึ้นในตอนนี้

ที่มา : https://meenwarb.doodlekit.com/

Tags : โปรแกรมแชทบอท,โปรแกรมแชทบอท