ผู้เขียน หัวข้อ: แชทบอท ผู้ช่วยแม่ค้าสายไลฟ์  (อ่าน 485 ครั้ง)

Shibot

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
แชทบอท ผู้ช่วยแม่ค้าสายไลฟ์
« เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2021, 04:06:32 AM »
ร้านขายของออนไลน์ต่างมียุทธวิธีวิธีการขายที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกันออกไป ซึ่งเอกลักษณ์หรือสิกข์เนพบร์ของร้านค้าก็มีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการให้ลูกค้ามีการจำ แล้วก็แม้ว่าลูกค้าชอบหรือพึงพอใจแนวทางการขายสินค้าร้านนั้นๆก็อาจจะมีการเกิดการบอกต่อและสามารถทำให้ร้านเป็นที่รู้จักเยอะขึ้น การไลฟ์สดขายของเป็นเลิศกรรมวิธีการขายที่น่าสนใจ ด้วยเหตุว่าแม่ค้าสามารถสร้างความบันเทิงให้แก่ลูกค้าได้ สามารถเสวนาตอบโต้กับลูกค้าได้โดยที่ลูกค้ามองเห็นเค้าหน้าและลีลา เมื่อมีผู้ชมเป็นลูกค้าจำนวนไม่ใช่น้อย การบริการลูกค้าให้ทันต่อความลูกค้าก็เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน เมื่อมีลูกค้าหลายชิ้นๆสนใจผลิตภัณฑ์ หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ การบริการลูกค้าได้ในทันทีเป็นสิ่งที่ร้านขายของจำต้องให้ความใส่ใจ เพราะเหตุว่าลูกค้าสมัยนี้มีนิสัยเกลียดชังรอนานๆถ้ากล่าวหาร้านสามารถให้ข้อมูลแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ก็อาจจะก่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็ว โอนเงินเร็ว ถือเป็นการปิดการขายได้รวดเร็วเพิ่มขึ้น จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการใช้ แชทบอท หรือ โปรแกรมตอบแชทลูกค้า เข้ามาช่วยร้านรวงในส่วนนี้ เนื่องจากว่าโปรแกรมสามารถตอบกลับลูกค้าอัตโนมัติตามคีย์เวิร์ดได้โอกาสละมากมายๆ


ระหว่างที่แม่ค้าไลฟ์สด การที่จะให้แม่ค้ามาคอยนับหรือเขียนออเดอร์ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก แม้กระนั้นก็มีส่วนที่ทำให้การไลฟ์ขายสินค้านั้นเป็นไปอย่างชักช้า หรือการที่ลูกค้าจะต้องแคปหน้าจอผลิตภัณฑ์ที่สั่งไปคอนเฟิร์มออเดอร์ในแชทอีกที ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่ค่อนจะยุ่งยากและชักช้า หรือการที่แม่ค้าจำต้องพบกับปัญหา ลูกค้าไม่ทักมาคอนเฟิร์มออเดอร์บ้าง แม่ค้าหาแชทลูกค้าไม่เจอบ้าง ซึ่งถ้าหากว่ามีลูกค้ากระทำการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เยอะมาก จะเสี่ยงต่อการที่ทำให้ออเดอร์ตกหล่นมาก กว่าจะไปถึงขั้นตอนโอนเงิน ต่างข้างต่างบางทีอาจจะต้องรอตอบกันไปกันมา ตอนนี้ จึงมี โปรแกรมไลฟ์สดขายของ เข้ามาเป็นตัวช่วยของแม่ค้าสายไลฟ์ โปรแกรมถูกวางแบบมาสำหรับแม่ค้าสายไลฟ์โดยเฉพาะ เพราะว่าฟีเจอร์ของโปรแกรมดังที่กล่าวถึงแล้ว มอบความสบายให้แก่ทั้งยังลูกค้าและแม่ค้าออนไลน์ จะมองเห็นได้มากตามไลฟ์ขายของในขณะนี้ ที่ให้กระทำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านการพิมพ์โค้ดหรือรหัสสินค้าจากที่ร้านค้ากำหนด จะช่วยทำให้แม่ค้าออนไลน์สามารถดูข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากนั้น โปรแกรมไฟล์สดขายสินค้า ยังสามารถดูด CF เข้าอินบ็อกซ์ได้อย่างเรียลไทม์ไม่จำกัด รวมทั้งสามารถสรุปยอดให้กับลูกค้าอัตโนมัติ ทำให้ลูกค้าสามารถรับทราบยอดและก็กระทำการโอนเงินได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องคอยแม่ค้ามาตอบแชทอีกต่อไป และ แชทบอท ยังสามารถจัดเก็บข้อมูล ชื่อ ที่อยู่ ลูกค้าได้อีกด้วย เมื่อลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำทำให้ลูกค้าไม่ต้องมาทำกรอกชื่อ ที่อยู่ ซ้ำอีกครั้ง

ด้วยจุดเด่นของ แชทบอท ทั้งผองที่กล่าวมาแล้ว ก็เลยเป็นเหตุผลที่ดีที่ไม่ว่าร้านค้าออนไลน์จะสายไหน ก็ควรจะมีไว้เพื่อคอยให้บริการลูกค้าครั้งละมากมายๆให้เท่าทันแก่สิ่งที่ต้องการของลูกค้า เพราะเหตุว่าการบริการที่เร็ว นอกเหนือจากการที่จะทำให้ลูกค้าตกลงใจซื้อและปิดแนวทางการขายได้ไวแล้ว ยังมีผลให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ กระทั่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นลูกค้าขาประจำอีกด้วย แล้วก็ถ้าหากว่าลูกค้าต้องใจสำหรับเพื่อการบริการของร้านค้าพวกเรา อาจทำให้มีการบอกต่อจนถึงทำให้ร้านรวงเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านี้ แชทบอท ยังมีส่วนช่วยสำหรับในการให้บริการข้างหลังการขาย เนื่องจากลูกค้าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปริศนาในเรื่องของการใช้งานสินค้านั้นๆซึ่งโปรแกรมถูกตั้งค่าให้ตอบคำถามตามคีย์เวิร์ดอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะถามมากี่คน จะถามมาเวลาใด ก็จะมีโปรแกรมรอเป็นตัวช่วยสำหรับในการบริการลูกค้า โดยที่แม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องมารอนั่งฝ้าจอ หรือรีบตอบตลอดเวลา นอกจากให้ความแม่นยำและก็สะดวกแล้ว ยังช่วยคุ้มครองป้องกันการตกร่วงอีกด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.shibot.ai/

Tags : แชทบอท